Cốc đo độ nhớt : bảo quản và sử dụng như thế nào?

Cốc đo độ nhớt được sử dụng phổ biến trong các phép đo độ nhớt của sơn hay mực in hoặc dung môi. Với tính năng cho phép đo nhanh và dễ dàng nên cốc đo độ nhớt trở nên phổ biến và là dụng cụ đo độ nhớt không thể thiếu trong các phòng thí nghiệm sơn hoặc mực in.

Khả năng chống chịu các dung môi hoặc mẫu, cũng như độ chính xác về thể tích và sự phong phú trong các tiêu chuẩn đo mang đến cho người sử dụng những tiện ích nhất định khi sử dụng cốc đo độ nhớt trong công việc. Tuy nhiên, cũng do sự tiện ích này, nếu không chú ý trong quá trình sử dụng thì cốc đo độ nhớt thực sự rất dễ hư hỏng và gây nên sai số cho quá trình sử dụng. Khi đo độ chính xác không còn đáp ứng được các yêu cầu đo trong sản xuất.

Để có thể giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc sử dụng cốc đo độ nhớt, sao cho có thể sử dụng tốt chức năng của cốc đo độ nhớt và dễ dàng bảo quản cho cốc đo độ nhớt có thể bền nhất trong kiểm tra. Người sử dụng cần tham khảo qua các chi tiết trong bài viết dưới đây.

  • Về bản chất, cốc đo độ nhớt là một khối kim loại được gia công bằng cơ khí chính xác, nên độ chính xác về thể tích và đường kính lỗ chảy là vô cùng cao, dẫn đển khả năng đo mẫu dễ dàng và chính xác cao về giá trị độ nhớt.
  • Cốc đo độ nhớt dễ bị biến tính hoặc hư hại nếu môi trường đo cho cốc đo độ nhớt là cao, làm cho cốc đo độ nhớt bị hư hại hoặc biến dạng, điều đó gây nên sai số do thể tích đo và đường kính lỗ chảy đã không còn chính xác
  • Cốc đo độ nhớt cần được vệ sinh sạch sẽ bằng dung môi pha sơn hoặc dung môi pha mực in, vệ sinh ngay sau khi đo để cho cốc đo độ nhớt không bị bám lấy mẫu trong quá trình sử dụng
  • Cốc đo độ nhớt cần tránh các môi trường làm việc có độ ẩm quá cao hoặc có tính ăn mòn kim loại, điều đó dẫn đến cốc đo độ nhớt bị hư hại nhanh chóng

Qua đây, người sử dụng cần chú ý để có thể sử dụng tốt cốc đo độ nhớt cho nhu cầu đo độ nhớt của sơn hoặc độ nhớt mực in.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *