Use a triadic color scheme to create high contrast

Phối màu ba màu cung cấp các phối màu tương phản cao trong khi vẫn giữ nguyên tông màu. Phối màu ba màu được tạo ra bằng cách chọn ba màu được đặt bằng nhau trong các đường xung quanh bánh xe màu.

Color wheel with three triadic colors plotted between purple, green, and orange

Phối màu ba màu rất hữu ích để tạo độ tương phản cao giữa mỗi màu trong thiết kế, nhưng chúng cũng có thể bị áp đảo nếu tất cả các màu của bạn được chọn trên cùng một điểm trong một đường bao quanh bánh xe màu.

Để chinh phục một số màu của bạn theo sơ đồ ba màu, bạn có thể chọn một màu chủ đạo và sử dụng một cách tiết kiệm, hoặc đơn giản là khuất phục hai màu còn lại bằng cách chọn tông màu dịu hơn.

Phối màu ba màu trông tuyệt vời trong đồ họa như biểu đồ thanh hoặc hình tròn vì nó cung cấp độ tương phản bạn cần để tạo ra sự so sánh.

Tuy nhiên, nếu tôi đang sử dụng bảng màu này để tạo một infographic, nhiều khả năng tôi sẽ chọn một màu làm màu nền, chẳng hạn như màu vàng hoặc màu lục nhạt và màu tương phản tối hơn làm màu chủ đạo. Sau đó tôi có thể sử dụng ba màu khác làm điểm nhấn trong suốt. Bằng cách thay đổi cường độ của màu sắc trong thiết kế, tôi có thể làm nổi bật các điểm và điểm quan trọng.

Color bar with purple, green, and orange triadic colors

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *